Banner Top

Công ty INPLY tham gia hội thảo Luật nhà ở và Thị trường BĐS tại Tp.HCM

Ngày 17 tháng 01 năm 2015 tại khách sạn New Epoch, 120 Cách Mạng Tháng Tám, quận 3, TP Hồ Chí Minh đã diễn ra Hội thảo với chủ đề Luật Nhà ở (sửa đổi) và thị trường Bất động sản do Tạp chí Bất động sản tổ chức dưới sự bảo trợ của Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản của Bộ Xây dựng cùng các cơ quan có liên quan khác

Với tính chất quan trọng là văn bản quy phạm pháp luật điều chỉnh về lĩnh vực nhà ở có liên quan trực tiếp đến tài sản và cuộc sống của hầu hết người dân, là một nội dung lớn trong chính sách an sinh xã hội của Chính phủ trong điều kiện vấn đề quản lý nhà ở (nhất là nhà ở chung cư) còn nhiều bất cập, đang phát sinh nhiều tranh chấp tiềm ẩn bất ổn nên hội thảo đã nhận được sự quan tâm lớn của các cơ quan nhà nước, báo chí, các doanh nghiệp phát triển nhà và quản lý vận hành nhà cao tầng cũng như cư dân đô thị.

Lãnh đạo công ty INPLY đăng ký tham gia hội thảo

Hội thảo là hoạt động rất có ý nghĩa trong bối cảnh Luật Nhà ở (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua ngày 25 tháng 11 năm 2014 và sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 07 năm 2015 với nhiều nội dung quan trọng được sửa đổi, bổ sung so với luật cũ. Luật Nhà ở sửa đổi đã được Cục Quản lý Nhà và thị trường BĐS (Bộ Xây dựng) chủ trì giúp Chính phủ soạn thảo trình Quốc hội. Nội dung Luật đã được nghiên cứu kỹ lưỡng, rút kinh nghiệm từ các bất cập của luật cũ và dự thảo Luật sửa đổi đã được xin ý kiến rộng rãi nhân dân đóng góp nên có thể được coi là văn bản khung khá hoàn chỉnh điều chỉnh về lĩnh vực nhà ở tại thời điểm này.

Là một doanh nghiệp hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực quản lý vận hành chung cư vốn chịu sự điều chỉnh trực tiếp của Luật nhà ở sửa đổi nên Công ty INPLY rất quan tâm và đã cử một Phó Giám đốc tham dự hội thảo để trao đổi, đóng góp các nội dung chuyên môn và giao lưu với các cơ quan, tổ chức cũng như tìm kiếm các đối tác để mở rộng kinh doanh.

Ông Nguyễn Tiến Dũng - TGĐ Công ty SAVISTA

Hội thảo đã được sự đóng góp tham luận của các diễn giả có chuyên môn và hiểu biết sâu sắc về lĩnh vực quản lý nhà và thị trường bất động sản là các ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường Bất động sản ; ông Vũ Đình Ánh Viện trưởng Viện nghiên cứu Thị trường và giá cả Bộ Tài chính; Chuyên gia kinh tế Nguyễn Xuân Nghĩa; ông Nguyễn Quang - Giám đốc chương trình Nhà ở của Liên Hiệp Quốc (HABITAT) về các vấn đề liên quan trực tiếp đến việc quản lý nhà (chuyên sâu về quản lý vận hành nhà ở chung cư) và thị trường nhà ở. Các diễn giả đã làm rõ những vấn đề mới trong Luật sửa đổi, các kinh nghiệm và dự báo thị trường nhà, bức tranh chung về nhà ở trên thế giới cũng như tại Việt Nam và định hướng phát triển,... là các nội dung rất mới và bổ ích. Đặc biệt là phần trao đổi hỏi đáp đã diễn ra rất sôi động và hữu ích với các câu hỏi về nhiều chủ đề và được các chuyên gia giải đáp thỏa đáng cũng như cung cấp lượng thông tin liên quan rất bổ ích.

Đại diện Công ty TNHH Tư vấn Thương mại và Dịch vụ INPLY cũng đã trao đổi, nêu ý kiến cũng như đóng góp nội dung góp phần thành công của hội thảo. Cũng như đại diện Công ty, các đại biểu còn muốn trao đổi thêm nhiều nội dung song do thời gian có hạn, hội thảo đã kết thúc lúc 12h30 (quá 60 phút so với dự kiến) một cách thành công trong không khí còn nhiều luyến tiếc về các vấn đề chưa thể đi đến tận cùng và cùng hẹn nhau trong các dịp hội thảo gặp gỡ tới đây.

Ông Nguyễn Mạnh Khởi phó cục trưởng cục quản lý nhà - BXD

Nói lời kết thúc hội thảo, đại diện Cục quản lý Nhà và thị trường Bất động sản cho biết từ nay cho đến thời điểm 01 tháng 07 năm 2015 khi Luật sửa đổi có hiệu lực thì Bộ Xây dựng sẽ chuẩn bị các nội dung hướng dẫn cụ thể để đồng thời có hiệu lực ngày 01 tháng 07 thì Cục sẽ còn tổ chức các sự kiện tương tự để thu nhận ý kiến đóng góp của các doanh nghiệp quản lý vận hành chung cư cũng như các cá nhân, tổ chức khác. Mục tiêu của Bộ Xây dựng là khi luật bắt đầu có hiệu lực thì cũng sẽ có đầy đủ các văn bản hướng dẫn để việc quản lý vận hành nhà ở nói chung có đầy đủ công cụ pháp lý, là cơ sở để việc quản lý vận hành nhà ở chung cư sẽ trở nên khoa học,  minh bạch đem lại cuộc sống an toàn văn minh cho các cư dân đang sinh sống tại các tòa chung cư trên cả nước.

Ông Vũ Đình Ánh - Chuyên gia kinh tế- Nguyên VIện trưởng viện nghiên cứu thị trường giá cả - Bộ Tài Chính

Trong thời gian tới, Công ty INPLY cũng sẽ thường xuyên cập nhật. nghiên cứu các văn bản quy phạm pháp luật mới trong lĩnh vực quản lý vận hành nhà ở chung cư để đóng góp ý kiến với các cơ quan nhà nước, hỗ trợ các Ban quản trị, cư dân cũng như phấn đấu trở thành doanh nghiệp quản lý vận hành an toàn hiệu quả đem lại sự an bình, hạnh phúc cho cư dân, khách hàng của INPLY.